หนุ่มประมงเล่านาที ปลาเต็กเล้ง โดดแทงคอเลือดท่วมกลางทะเล กัดฟันสู้ วกเรือกลับฝั่งเกือบไม่รอด (คลิป)

จากกรณีนายสมมาตร ไกรอินทร์ อายุ 28 ปี อาชีพประมง ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่บริเวณคอด้านขวา เนื่องจากระหว่างออกทำประมงได้มีปลาเต็กเล้งกระโดดขึ้นมาจากทะเล โดยไม่ทันระวัง ปากของมันที่มีความแหลมและยาว แทงที่บริเวณลำคอด้านขวา จากนั้นปลาก็กระโดดตกลงน้ำทะเลไป

โดยนายสมมาตรคาดว่า สาเหตุคงมาจากปลาตกใจเสียงเรือ และเป็นช่วงที่อยู่ในความมืด ปลาเต็กเล้งจึงกระโดดพุ่งขึ้นมาแทงที่คอจนเกิดแผลเจาะเป็นรู เลือดไหลไม่หยุด ตนได้นำผ้ามาปิดแผลไว้ แล้วตัดสินใจนำเรือเข้าฝั่งทันที ระหว่างนั้นมีอาการปวดมาก ตาพร่ามัวจะเป็นลม แต่ก็อดทนจนกระทั่งถึงฝั่ง จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาลระยอง

ด้าน น.ส.จุรีรัตน์ สมนึก อายุ 27 ปี แฟนของผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า เหตุเกิดตอนเวลา 03.00 น. เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยขณะที่แฟนของตนขับเรือประมงพื้นบ้านออกทะเลไปวางอวนปูและกุ้ง ซึ่งยังออกเรือไปได้ไม่ไกลนัก ระยะทางไม่เกิน 10 กิโลเมตร ก็ถูกปลาเต็กเล้งขนาด 1 เมตร กระโดดขึ้นมาจากน้ำ และใช้ปากที่มีปลายแหลมพุ่งมาจากทางขวา แทงเข้าบริเวณลำคอใต้คางเฉียดเส้นเลือดใหญ่ หลังจากนั้นปลาเต็กเล้งพยายามสบัดไปมา จึงได้หลุดจากคอแฟนหนุ่มและตกลงทะเลไป ซึ่งเลือดก็พุ่งออกจากคอ แฟนของตนจึงเอาผ้ามาอุดคอและขับเรือเข้าฝั่งด้วยตัวเอง

Loading...

น.ส.จุรีรัตน์ กล่าวต่อว่า ยังต้องรอดูอาการอีก 3 วัน ว่าเลือดหยุดไหลหรือแผลติดเชื้อหรือไม่ เพราะถ้ายังไม่ปลอดภัยหรือติดเชื้อ ก็ต้องทำการผ่าตัดอีกครั้ง ซึ่งอาการยังน่าเป็นห่วงและไม่น่าวางใจเพราะเลือดยังไม่หยุดไหล ตนคิดว่าปลาเต็กเล้งคงจะตกใจเสียงเครื่องเรือ จึงพุ่งขึ้นมาจากน้ำ เพราะแม้ว่าปลาเต็กเล้งจะเป็นปลาที่ขี้ตกใจและไวต่อแสง แต่ในตอนนั้นแฟนตนไม่ได้เปิดไฟอะไรเลย

น.ส.จุรีรัตน์ ยังบอกอีกว่า ขนาดของปลาเต็กเล้งนั้นประมาณ 1 เมตร ซึ่งเป็นขนาดที่โตแล้วแต่ยังไม่โตเต็มวัย เพราะโตเต็มวัยจะยาวประมาณ 1.2 เมตร

สำหรับปลาเต็กเล้งเป็นปลาที่มีขนาดลำตัวยาวประมาณ 20 – 120 ซม. ลักษณะมีเกล็ดข้างลำตัว ปากแหลมยาว มีฟันซี่เล็กและแหลมคม

โดยมีรายงานว่า ปลาเต็กเล้งสามารถพุ่งจากน้ำด้วยความเร็ว 60 กม./ชม. และกระโดดได้สูงจากผิวน้ำประมาณ 1 เมตร สามารถว่ายน้ำได้เร็ว 90 กม./ชม.

อย่างไรก็ตาม พบว่าปลาเต็กเล้งนั้นมีหลายประเภท เช่น ปลากระทุงเหวควาย ปลากระทุงเหวหูดำ และปลากระทุงเหวบั้ง โดยในแต่ละประเภทจะมีขนาดลำตัวที่ต่างกัน

คลิปข่าว

ขอบคุณที่มาจาก : siamtopic