พี่โน้วเน๊ะ เจ้าตูบจิตอาสา แสนรู้ กระโดดคลอง เก็บผักตบชวา(คลิป)

จากกระแสโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปสุนัขจิตอาสาว่ายน้ำเก็บผักตบชวา จะเห็นว่ามีสุนัขเพศเมียสีน้ำตาล สายพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ อายุ 6 ปี ชื่อ “พี่โน้วเน๊ะ” ได้ว่ายน้ำจากริมเขื่อนหน้าวัดเพื่อไปคาบผักตบชวา จากนั้นได้ว่ายเข้ามาหาฝั่งและดึงขึ้นมาเพื่อให้เจ้าของนำไปทิ้ง สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้ชมคลิปจนเป็นกระแสในโลกออนไลน์ และมีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบว่าสุนัขดังกล่าวอยู่บริเวณริมเขื่อนคลองบางเตย หน้าวัดบางเตยกลาง หมู่ 9 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

จากการสอบถาม นางสาวสายธารทิพย์ อายุ 43 ปี ผู้เป็นเจ้าของสุนัข กล่าวว่า สุนัขในคลิปได้เลี้ยงไว้ตั้งแต่เล็กปัจจุบันอายุ 6 ปี มีนิสัยขี้เล่นเรียบร้อย เป็นมิตรกับทุกคน จากที่เลี้ยงไว้ทั้งหมดจำนวน 8 ตัว โดยมีสายพันธุ์พิทบูล นิสัยติ๊งต๊อง จำนวน 7 ตัว

มีเพียง พี่โน้วเน๊ะ ที่เป็นสายพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ โดยเจ้าตัวมีนิสัยรักความสะอาด ถ้าหากฝนตกทำพื้นเปียกชื้นแฉะจะไม่เดินไปไหนมาไหนเลย รักษาความสะอาดมาก หากพามาเดินริมน้ำริมเขื่อน เขาก็จะเก็บขยะต่าง ๆ เช่น กล่องนม ถุงพลาสติก หรือแม้แต่กระโดดลงน้ำเพื่อไปคาบผักตบชวามาบนฝั่ง โดยการคาบมา ซึ่งเราก็ไม่ได้สอนเขา แต่เขาทำของเขาเองตั้งแต่ยังเล็ก

Loading...

ทั้งนี้ ตนเองได้โพสต์คลิป พี่โน้วเน๊ะ ไปนานกว่า 3 เดือนแล้ว ที่ผ่านมาก็มีนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาที่ตลาดน้ำอิงน้ำก็จะมาขอถ่ายภาพกับ พี่โน้วเน๊ะชื่นชมความน่ารักของเขา

นอกจากนี้ เรายังได้ตั้งเพจเฟซบุ๊กชื่อ “พี่เถิก หมาหม้อ” ให้ผู้ที่รักและชื่นชอบสุนัขได้ติดตามความน่ารักของสุนัขที่เลี้ยงไว้ทั้ง 8 ตัว และอยากฝากถึงผู้ที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงของให้เลี้ยงเขาแล้วก็รักเขา ดูแลเขาด้วยความจริงใจ

โดยส่วนตัวแล้วเราเลี้ยงด้วยความรักให้เป็นส่วนหนึ่งของคนในครอบครัวเลย อย่างคนที่ไม่มั่นใจที่จะเลี้ยงเด็กๆ เขาก็น่ารักเมื่อโตแล้วความน่ารักลดลงก็จะนำไปปล่อยตามที่สาธารณะกลายเป็นหมาจร กลายเป็นปัญหาสังคมในปัจจุบัน หากรู้ว่าไม่มีความพร้อมที่จะเลี้ยงก็อย่าเลย ขอคนที่มีความพร้อมจริงๆ

ชมคลิป

คลิป

ขอบคุณที่มาจาก : siamnews