เปิดโพสต์ ล่าสุด “ดาว พิมพ์ทอง” พูดถึง “พอร์ช ศรัณย์”

ถึงกับเดือดทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์ระบาย สำหรับนางร้ายหน้าสวย “ดาว พิมพ์ทอง” หลังจากโดนคนเข้ามาคอมเมนต์ด่าหาว่าแย่ง “พอร์ช ศรัณย์” มาจากแฟนเก่า จนเจ้าตัวเหนื่อยใจสุด ๆ ล่าสุด (13 มีนาคม 2562) งานบวงสรวงละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ที่สาวดาว เดินทางมาร่วมงาน

ถามถึงเรื่องดราม่าที่เราโพสต์ ?

ดาว : จริง ๆ คนว่าเรามันมาเป็นทีระลอก มีตั้งแต่วันที่เราออกงานคู่กันครั้งแรก วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็มีเข้ามาตลอด แต่ว่าเราพยายามมองข้าม พยายามไม่สนใจ พยายามไม่ให้ค่าอะไรแบบนี้ เราเห็นนะ ตามคอมเมนต์ ตามข่าว ตามสื่อก็เห็นตลอด เรามองผ่านตลอด แต่ว่าการที่เข้ามาในไดเร็กซ์แมสเสจเรารู้สึกว่า มันเป็นการละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวมากจนเกินไป ทุกสิ่งที่คุณพูดมันบั่นทอนจิตใจ โดยที่คุณไม่ได้รู้เรื่องราวทั้งหมดเลย คุณรู้แค่ 20 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด แต่ว่าจริง ๆ แล้ว การที่คุณมาด่ามันไม่ได้มาจากที่คุณอ่านข่าวเราหรอก ถ้าคุณอ่านข่าวเรา คุณเห็นเราสัมภาษณ์ เขาคงไม่มานั่งว่าอะไรแบบนี้ อันนี้คือสิ่งที่มันเป็นความคิดของเขาเอง มันเป็นความคิดที่อยากด่าก็เข้ามาด่า เราเองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำ ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร

มีคำไหนที่เรารู้สึกจี๊ดไหม ?

ดาว : คือเหมือนด่ากำพืดเราบ้าง มีเหมือนแบบให้เขากลับไปคบกับคนนู้นได้ไหม มันเป็นสิ่งที่แบบดาวก็ตอบกลับนะ พิมพ์กลับไปว่า ถ้าเขาอยากไป เราก็คงไม่รั้งอะไรไว้อยู่แล้ว

มีส่งมาเยอะแค่ไหน ?

ดาว : ส่งมาก็บล็อกตลอด คือในกลุ่มดาวเพื่อนจะคุยกันตลอด มีการส่งอะไรเข้ามาก็คือจะแคปหน้าจอส่งให้เพื่อนดู เพื่อนก็บอกให้บล็อกไป แล้วทีนี้มันบล็อกบ่อย ๆ มันกลายเป็นสร้างอันใหม่เข้ามาหาเราอีก มันไม่โอเค ซึ่งเป็นคำพูดเดิม ๆ คำพูดย้ำ ๆ เดิม ๆ ไม่ว่าเราจะลงสตอรี่อะไร เขาก็โทษว่าเราเป็นมือที่สาม ไปแย่งเขา คือมันไม่ใช่

พอร์ชรู้เรื่องไหม ?

ดาว : พอร์ชรู้เรื่องค่ะ เขาก็สอนเราตลอดว่า ถ้าเราตอบโต้ หรือว่าพิมพ์อะไรกลับไป สิ่งที่ตอบรับกลับมาคือ เราก็ยอมรับได้นะ เพราะว่าเราเลือกที่จะโพสต์แบบนี้ แต่ดาวจะยอมรับได้ไหมในสิ่งที่ตามมา อาจะมีคนเข้ามาด่าเรามากขึ้น หรือไม่มีเลยก็ได้ พอร์ชจะพูดประมาณนี้

พอเราแอ็คชั่นไปแบบนี้ ผลตอบรับว่าไง ?

ดาว : มีมาอีก เป็นถ้อยคำที่ค่อนข้างหยาบคายพอสมควร ด่าสก๊อยบ้าง อะไรบ้าง จริง ๆ ที่เราโพสต์ไปเราไม่ได้โมโหนะคะ น้อยมากที่จะมีความรู้สึกโมโห ทิ้งระยะเวลา ไว้เป็นชั่วโมงที่จะคิดว่า จะตอบกลับไหมแรง ๆ เลยไหม หรือยังไงดี เราก็โอเค พิมพ์ได้มากที่สุดเท่านี้ มีปรึกษาแม่ว่าเอาเท่านี้ก็พอ เราแค่อยากให้รู้ว่าคุณจะเป็นแฟนคลับใครก็ตาม ชื่นชอบใคร หรือไม่ว่าจะเป็นใครที่โพสต์มาว่าเรา เราไม่รู้หรอกว่าคุณเป็นใคร แต่คุณไม่ได้อะไรจากสิ่งนี้อยู่แล้ว แต่ว่าคนที่คุณเป็นแฟนคลับเราจะมองคนที่คุณรักไม่ดีเอง ไม่ว่าจะยังไง

ตอนนี้มีส่งมาน้อยลงไหม ?

ดาว : ตอนนี้มีคนส่งเข้ามาน้อยลง เพราะว่าเราบล็อกไปเยอะมาก โอเคเราเข้าใจ เราทำใจไว้ส่วนหนึ่งว่า ถ้าเปิดตัวออกไป ก็มีกระแสทั้งบวกและลบ เราก็เลือกมองในด้านบวก ๆ นะ

มีคนด่าว่าเราคบซ้อน ?

Loading...

ดาว : เยอะมากค่ะ บางทีเขาไม่ได้ถามด้วยซ้ำ เขาด่าเลยว่าคบซ้อนแน่นอน เพราะว่าระยะเวลาในการคบกันอะไรแบบนี้ แต่ทำไมเขาถึงตัดสินแค่ว่าระยะเวลาที่เราคุยกันน้อย แล้วเราคบกันเลย แค่นี้ก็ตัดสินว่าคบซ้อนแล้วหรอ ไหนหลักฐาน แน่นอนว่าไม่มีหลักฐานเรื่องการคบซ้อนของดาวอยู่แล้ว เพราะดาวรู้ตัวเองและพอร์ชรู้ตัวว่าเราทำในสิ่งที่ถูกต้องมาตลอด

ถ้าหลังจากนี้เขายังระรานเราอยู่จะทำยังไงต่อไป ?

ดาว : ก็คงบล็อก เราก็ปล่อยไปในเมื่อหนูพูดตรงนี้แล้วว่าไม่ได้คบซ้อน หนูไม่ได้ไปแย่งของใคร เพราะฉะนั้นถ้าเขาจะมาว่า นั่นคือความคิดของเขาแล้ว ก็เป็นไฟสุมหัวเขา ให้รู้สึกแย่เองเราก็ปล่อยผ่าน เราทำในสิ่งที่ถูกต้องเรามีความสุข

มีบางคอมเมนต์บอกว่าสาเหตุที่พอร์ชเลิกแฟนเก่ามีเรื่องการทำร้ายร่างกาย ?

ดาว : เท่าที่รู้มาพอร์ชไม่มีการทำร้ายร่างกายแน่นอน โอเคเราอาจจะฟังความจากพอร์ช เราก็มีญาติ ๆ อยู่ในกลุ่มเดียวกับเขาด้วย เราก็ฟังความมากับอีกหลาย ๆ คน ซึ่งไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ก็ขอแก้ข่าวให้แทนว่าพอร์ชไม่ได้ทำร้ายร่างกายค่ะ

ตอนที่คบกันกับเราเขาก็ไม่ได้มีอารมณ์ฉุนเฉียวใช่ไหม ?

ดาว : อารมณ์ฉุนเฉียวนี่หนูไม่ใช่เขาเลย (หัวเราะ) เขาค่อนข้างใจเย็นมากด้วยซ้ำ แต่บางทีเราก็มีฉุนเฉียวหงุดหงิดใจตามสไตล์ผู้หญิง เขาก็จะเงียบไม่มีหุนหันขึ้นมาเลย

เขาเครียดกับข่าวที่ออกมาไหม ?

ดาว : เขาเลือกที่จะไม่อ่าน ถามว่าเครียดไหมดาวว่าเขาเครียดแต่เลือกที่จะไม่ใส่ใจ เพราะเขาอยู่วงการมานานกว่าดาว เขารู้ว่าต้องทำยังไง

กลัวว่าเรื่องจะไม่จบไหมคนมองเหมือนเป็นการเปิดศึกแฟนเก่า-แฟนใหม่ ?

ดาว : ขอไม่เปิดแล้วกัน ดาวไม่เปิดศึกกับใครขอมาอยู่ในส่วนของเรา เขาจะมาระรานเรา หรือเราจะไประรานเขาไม่มีแน่นอน เรารู้สึกว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องเซนซิทีฟ คนไทยจะค่อนข้างเซนซิทีฟในเรื่องของคนก่อนไปคนใหม่มา และมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นขอไม่เข้าไปอยู่ในศึกของใคร เราอยู่ตรงนี้มาตั้งนานแล้ว และทางโน้นเราก็ไม่ได้รู้จักเขา

ถามถึงทริปญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง ?

ดาว : ถือว่าเป็นทริปที่ดีค่ะ จริง ๆ เป็นทริปที่ตั้งใจพาพ่อกับแม่ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่บังเอิญพอร์ชอยากไปด้วย เลยซื้อตั๋วตามไป โชคดีที่ได้ตัวไฟลท์เดียวกัน แต่ว่าห้องนอนคือต้องแยก

มีใส่เสื้อคู่กันด้วย ?

ดาว : ใช่ เสื้อคู่ซื้อก่อนไปเดือนเดียวเอง เหมือนไปเดินเล่นกันในห้าง ตอนแรกเขาก็จะซื้อของเขา แต่พี่เค้าบอกว่ามีของผู้หญิงด้วยนะพอร์ช ก็เลยบอกว่าซื้อด้วยกันเลยก็ได้

เวลาลงรูปลงแคปชั่นต่างฝ่ายต่างลงหรือว่าต้องปรึกษากันก่อน ?

ดาว : ปรึกษาค่ะ คุยกันว่าตัวเองมันจะดูเยอะไปไหม บางทีเราก็กลัวแบบคนอื่นจะมองยังไง เราก็อยากลงแบบคนธรรมดาเนอะ

ตั้งแต่คบกับเราเขาดูหวานขึ้น ?

ดาว : ไม่รู้เหมือนกันว่าปกติเขาหวานมากแค่ไหน

เอาจริง ๆ ตอนนี้เรียกว่าเป็นช่วงโปรโมชั่นได้ไหม ?

ดาว : ไม่มีโปรโมชั่นเลย เพราะว่าเอาจริง ๆ เราไม่ได้จีบกันเหมือนคุยกันรู้เรื่องแล้วก็คบกันเลย แต่ถ้าคนอื่นจะคิดว่าเป็นช่วงโปรโมชั่นก็ได้ แต่สิ่งที่เราคิดก็คืออยากให้เป็นแบบนี้ตลอดค่ะ

ขอบคุณที่มาจาก : deemagna